Tập đoàn TH đón chứng nhận Organic của Châu Âu và Mỹ

(Dân Việt) “Xã hội đang có quá nhiều lo lắng về an toàn thực phẩm. Nhiều vụ ngộ độc xảy ra, tỉ lệ bệnh ung thư gia tăng mạnh mà một trong những lý do đó là thực phẩm bẩn. Chúng tôi muốn vào cuộc để xây dựng tiêu chuẩn quốc tế về thực phẩm, tạo dựng niềm tin về thị trường thực phẩm hữu cơ tại Việt Nam”.

Đó là chia sẻ của bà Thái Hương– Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TH với các phóng viên tại Lễ công bố Chứng nhận organic của Châu Âu (EC 834/2007) và Mỹ (USDA–NOP) cho sản phẩm TH Herbals, FVF trên rau sạch, dược liệu và Lễ ký kết thực hiện sản phẩm organic sữa tươi sạch TH true MILK. Sự kiện do Tập đoàn TH tổ chức tại Hà Nội vào sáng nay, 17.12.

 tap doan th don chung nhan organic cua chau au va my hinh anh 1

Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn TH ký kết thực hiện tiêu chuẩn hữu cơ Châu Âu (EC 834/2007) và Mỹ (USDA-NOP) cho sản phẩm sữa tươi TH true MILK với ông  Riekele Leonard De Boer, Giám đốc điều hành Công ty Control Union Vietnam.  

 tap doan th don chung nhan organic cua chau au va my hinh anh 2

Ông Trịnh Hiền Trung - Giám đốc nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Công ty cổ phần dược liệu TH nhận chứng nhận hữu cơ Châu Âu (EC 834/2007) và Mỹ (USDA-NOP) cho 5 nguyên liệu dược liệu TH từ ông Riekele Leonard De Boer - Giám đốc điều hành Công ty Control Union Vietnam.

Tổ chức Control Union (đơn vị trao chứng nhận cho hai sản phẩm nói trên của Tập đoàn TH) được thành lập từ năm 1920, là nhà cung cấp dịch vụ toàn cầu độc lập trong quản lý và giám sát hàng hoa, trong đó có dịch vụ chứng nhận. Ở lĩnh vực chứng nhận, Control Union là đơn vị thẩm định và chứng nhận hữu cơ được đánh giá cao bởi tính công bằng và khách quan. Hiện tổ chức này có đại diện tại 70 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Với Lễ ký kết thực hiện sản phẩm organic sữa tươi sạch TH true MILK, tập đoàn TH ghi dấu ấn là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam tiên phong cam kết thực hiện các tiêu chuẩn hữu cơ của Châu Âu và Mỹ áp dụng cho sản xuất, chế biến sữa tươi TH true MILK. Tập đoàn TH hiện cũng là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam phát triển dòng sản phẩm “sữa hữu cơ”. Trước đó, tập đoàn TH đã có kinh nghiệm trong việc triển khai áp dụng tiêu chuẩn hữu cơ Châu Âu và Mỹ trên rau sạch và dược liệu.

 tap doan th don chung nhan organic cua chau au va my hinh anh 3

Ông Trần Xuân Quỳnh - Giám đốc Công ty cổ phần sản xuất và cung ứng rau quả sạch quốc tế FVF nhận chứng nhận hữu cơ Châu Âu (EC 834/2007) và Mỹ (USDA-NOP) cho 37 sản phẩm rau hữu cơ FVF từ ông Riekele Leonard De Boer, Giám đốc điều hành Công ty Control Union Vietnam.

Sau hơn 1 năm thực hiện tiêu chuẩn tại Trang trại rau Hữu cơ FVF, Trang trại Dược liệu TH tại xã Nghĩa Sơn (Nghĩa Đàn – Nghệ An) ngày 17.2, Tổ chức Control Union đã cấp chứng nhận hữu cơ USDA –NOP và EC 834/2007 cho 37 loại rau sạch và 5 loại dược liệu của 2 trang trại này và nhóm nông dân tại huyện Nam Đàn, Nghệ An. Để có được chứng nhận sản phẩm hữu cơ đẳng cấp quốc tế (Châu Âu và Mỹ), hai trang trại của tập đoàn TH đã có bước chuẩn bị về đất đai, giống, nguồn nước và tập huấn kỹ thuật.  

Tại trang trại rau FVF, thời điểm này, các sản phẩm hữu cơ tiêu chuẩn Châu Âu và Mỹ đã được sản xuất trên diện tích 14,7ha, trải dài bên hồ sông Sào. Trang trại Dược liệu TH còn chuẩn bị cho tiến trình sản xuất hữu cơ sớm hơn, toàn bộ công nhân được tập huấn sản xuất hữu cơ bởi chuyên gia nước noài và nhanh chóng ra mắt 5 nguyên liệu hữu cơ gồm quả gấc, rau má, lá hồng và lạc tiên xuất khẩu sang thị trường Mỹ để sản xuất dòng sản phẩm Total Happiness Naturals mang thương hiệu TH.

 tap doan th don chung nhan organic cua chau au va my hinh anh 4

Bắp cải được Tập đoàn TH trồng tại xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Đàn, Nghệ An theo chuẩn hữu cơ Châu Âu.

 tap doan th don chung nhan organic cua chau au va my hinh anh 5

Gấc hữu cơ chuẩn châu Âu và Mỹ được trồng tại trang trại của TH ở xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Đàn, Nghệ An.

 tap doan th don chung nhan organic cua chau au va my hinh anh 6

Tập đoàn TH là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam cam kết sản xuất sữa hữu cơ theo chuẩn Châu Âu và Mỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Thái Hương – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TH bày tỏ: “Việt Nam là nước nông nghiệp nhưng chúng ta không tự tin vào sản phẩm nông nghiệp mà mình sản xuất ra và những gì mình đang ăn… Xã hội đang có quá nhiều lo lắng về an toàn thực phẩm. Nhiều vụ ngộ độc xảy ra, tỉ lệ bệnh ung thư gia tăng mạnh mà một trong những lý do đó là thực phẩm bẩn. Chúng tôi muốn vào cuộc để xây dựng tiêu chuẩn quốc tế về thực phẩm, tạo dựng niềm tin về thị trường thực phẩm hữu cơ tại Việt Nam”.

Ngoài các sản phẩm rau, cây dược liệu, hiện tiêu chuẩn sữa hữu cơ của tập đoàn TH sẽ được triển khai ở trang trại số 6 (Nghệ An), dự kiến tới cuối năm 2016 sản phẩm sữa tươi hữu cơ tiêu chuẩn Châu Âu và Mỹ đầu tiên sẽ được chính thức ra mắt từ chính cánh đồng và trang trại của TH tại Việt Nam.